Chia sẻ cách khui rượu vang đúng cách

Rượu vang một thứ thức uống đắt đỏ, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại rượu vang khác nhau như rượu vang trắng, rượu vang đỏ có xuất xứ từ các nước khác nhau. Mỗi một loại rượu vang lại có cách mở khác nhau mà không phải ai cũng biết, vì thế nếu bạn là người thích rượu vang hoặc bạn là nhân viên trong của hàng thì việc học cách mở rượu vang đúng cách là rất cần thiết. Cách mở rượu vang đúng cách thể hiện sự chuyên nghiệp và am hiểu về thức uống này sẽ khiến cho thực khách hài lòng. Bạn đã biết cách khui rượu vang đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu với quatangjaco.com qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách khui rượu vang chuẩn trong nhà hàng, khách sạn (đối với rượu vang thường)

Bước 1: Lau sạch miệng chai

Vì sao cần lau sạch miệng chai trướt khi rót rượu vang? Vì sau khi mở nút, rất có thể miệng chai bị dính nhưng mảnh vụn từ nút hoặc bụi bẩn bên ngoài bám vào. Để tránh cho những thứ bụi bẩn không bị rơi vào rượu khi rót, điều đầu tiên mà nhân viên Phục vụ cần làm chính là dùng một chiếc khăn trắng sạch để lau miệng chai. Đây cũng là cách mà người Phục vụ thể hiện sự quan tâm cũng như tôn trọng đối với thực khách.

Bước 2: Chuẩn bị ly rượu vang

Mỗi loại rượu vang đều có một sức hấp dẫn riêng, chính vì thể để làm tôn lên vẻ đẹp của màu sắc lẫn hương vị của rượu vang, các nhà hàng khách sạn thường dùng ly trong suốt. Ly rót rượu vang nên được cất vào trong tủ kính, bầu rượu và được úp ngược xuống nhằm tránh bụi bẩn lọt vào. Ngoài ra, trước khi rót rượu vang, người Phục vụ cũng vần lấy một chiếc khăn trắng sạch lau ly rượu.

Bước 3: Rót rượu vang vào ly

Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng phục vụ của khách hàng đối với nhà hàng, khách sạn nên các nhân viên cần cẩn trọng khi thực hiện. Đầu tiên, bạn nên cầm chai rượu vang bằng lòng bàn tay thật chắc, phần nhãn rượu hướng về phía khách để họ nhìn thấy thông tin cần thiết về loại rượu này. Ly rượu được lau sạch đặt trên bàn ngay trước mặt khách. Bạn tiến hành rót rượu ở giữa ly rồi đưa chai lên từ từ để hương thơm của rượu lan tỏa đến thực khách, tăng thêm phần giá trị cho rượu.

Đối với rượu vang trắng hoặc vang hồng thì nên rót khoảng ⅓ ly và vang đỏ là ½ ly. Khi rót không được run tay, tránh cho rượu bị bắn ra ngoài.

Bước 4: Lau sạch miệng chai

Nhân viên Phục vụ sẽ lấy chiếc khăn trắng để lau lại miệng chai một lần nữa sau khi rót để các giọt rượu không còn bám trên chai. Điều này vừa tạo nên hình ảnh đẹp cho người Phục vụ vừa giúp chai rượu không bị dính bẩn.

Bước 5: Kết thúc quá trình rót rượu vang

Để kết thúc quá trinh rót rượu vang, nhân viên Phục vụ cầm chai rượu và xoay một cách nhẹ nhàng sang phải hoặc trái hướng từ miệng chai lên trên và đặt chúng vào trong những xô đá để bảo quản, tiếp tục phục vụ khách khi thấy rượu trong ly của khách đã hết.
 
hướng dẫn khui rượu vang đúng cách

Hướng dẫn cách khui rượu vang đúng cách đối với rượu vang nổ

Đầu xuân năm mới, khi biết cách mở rượu vang nổ để nghe tiếng nổ sẽ mang đến cho đại gia đình cảm giác hào hứng, sôi nổi đó cũng là cách thay cho lời chúc đầu năm thành công. Nhưng nếu không biết cách mở thì sẽ có những ảnh hưởng không hay xảy ra.

Vì vậy, theo lời của những người có kinh nghiệm bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây để tránh những trường hợp không hay xảy ra khi mở vang nổ.

- Nên ướp lạnh chai rượu .
- Không lắc chai rượu trước khi mở.
- Không nên sử dụng dụng cụ mở rượu.
- Không sử dụng bất cứ cách giò để bật mạnh nút chai
- Nên mở nút chai nhẹ nhàng.
- Khi mở chai rượu vang nổ bạn nên hướng nút chai tới chỗ không người.

Cách mở vang nổ đúng cách như sau: Bạn nên tháo dây sắt cột quanh cổ chai ra. Sau đó để chai rượu vang ở tư thế nghiêng và bạn cần 1 tay nắm thật chặt nút chai rồi xoay nút chai đến khi nút chai đã dần chui ra khỏi cổ chai, sau đó bạn ngừng xoay nút chai mà phải xoay cái chai rồi để nghiêng chai cho hơi thoát ra từ chai rượu một cách nhẹ nhàng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách khui rượu vang đúng cách sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình mở rượu vang sao cho chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn có gì thắc măc hay muốn mua bộ phụ kiện khui rượu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Tổng đài hỗ trợ : 0972 380 991 | 0901 858 969 

Địa chỉ : Số 30/245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 
Tin liên quan